5/28/2017

Ivy League Vietnam mở Khóa sửa tiếng Anh ngọng CNN-Talk

 

Description: Ivy League Vietnam được sáng lập bởi Mr. Giang Nguyễn - người từng nhiều năm giảng dạy tiếng Anh tại Đại học sư phạm ngoại ngữ (Hà Nội), nhiều năm học và làm việc tại Mỹ trong lĩnh vực tài chính, luật và tại Việt Nam, trước khi chính thức đắm mình cống hiến cho sự dạy và học tiếng Anh tại Ivy League Vietnam, Mr. Giang Nguyễn còn làm việc cho hãng luật Baker McKenzie - hãng luật hàng đầu tại Việt Nam và một vài tập đoàn lớn khác. Lớp luyện phát âm CNN-Talk được xây dựng xuất phát từ thực tế nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam đang nói thứ tiếng Anh méo mó và vỡ vụn, điểm nói thường đang có mức điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng khi thi IELTS/TOEFL iBT.

Ivy League Vietnam được sáng lập bởi Mr. Giang Nguyễn - người từng nhiều năm giảng dạy tiếng Anh tại Đại học sư phạm ngoại ngữ (Hà Nội), nhiều năm học và làm việc tại Mỹ trong lĩnh vực tài chính, luật và tại Việt Nam, trước khi chính thức đắm mình cống hiến cho sự dạy và học tiếng Anh tại Ivy League Vietnam, Mr. Giang Nguyễn còn làm việc cho Hãng luật Baker McKenzie - hãng luật hàng đầu tại Việt Nam và một vài tập đoàn lớn khác.
Lớp luyện phát âm CNN-Talk được xây dựng xuất phát từ thực tế nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam đang nói thứ tiếng Anh méo mó và vỡ vụn, điểm nói thường đang có mức điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng khi thi IELTS/TOEFL iBT.

Ivy League Vietnam được sáng lập bởi Mr. Giang Nguyễn - người từng nhiều năm giảng dạy tiếng Anh tại Đại học sư phạm ngoại ngữ (Hà Nội), nhiều năm học và làm việc tại Mỹ trong lĩnh vực tài chính, luật và tại Việt Nam, trước khi chính thức đắm mình cống hiến cho sự dạy và học tiếng Anh tại Ivy League Vietnam, Mr. Giang Nguyễn còn làm việc cho hãng luật Baker McKenzie - hãng luật hàng đầu tại Việt Nam và một vài tập đoàn lớn khác.

Dưới đây là chia sẻ cụ thể và thông tin Lớp học, rất hữu ích cho các Phụ huynh và các học sinh quan tâm đến phát triển tiếng Anh.

Có một vấn đề khá trầm trọng mà tôi quan sát thấy trong quá trình dạy bọn trẻ Đọc-Viết: tụi nhỏ phát âm quá tệ và tệ hơn nữa là cầm sách lên đọc to thì sai be bét. Hệ lụy sẽ là nói cũng sai be bét. Tôi vẫn nói là chúng ta không kỳ vọng bọn nhỏ phải phát âm hay như người Anh-Mỹ, nhưng phải phát âm chuẩn theo đúng quy tắc ngữ âm của International Phonetic Alphabet (IPA). Các con không biết đánh trọng âm, không biết thế nào là Nguyên Âm, Phụ Âm, không biết đọc các từ dài, không đọc được các từ có cách phát âm lạ (ví dụ: Procedure: prəˈsējər/, hay Debut: deibju). Các con đọc còn ngắc ngứ nhiều lắm, chưa nói đến việc buông sách xuống và trình bày quan điểm của mình bằng tiếng Anh. Đây là những điểm yếu của đa số học sinh Việt và cần khắc phục sớm trước khi các vị trí cấu âm đã cứng và không thể sửa được nữa. Hậu quả là các con nói một thứ tiếng Anh vỡ vụn, méo mó hay tôi tóm lại một từ là "NGỌNG". Sự thật là điểm nói trong IELTS/TOEFL iBT của học sinh Việt Nam là thấp nhất trong 4 kỹ năng.

CNN-TALK là một lớp luyện phát âm và nói do tôi và đồng nghiệp người Mỹ thiết kế. Lớp sẽ học theo phương pháp thực tế: correct as you talk nghĩa là đọc đến đâu sửa đến đó cùng với giáo viên bản ngữ Mỹ. Lớp có quy mô nhỏ không quá 15 học sinh để Thầy có thể sửa phát âm và giọng điệu cho từng con. Các con sẽ được học theo 1 giáo trình đọc kèm theo các handout về Phonics. Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ không sử dụng riêng 1 giáo trình phonics nào, mà mỗi buổi học các con sẽ tập đọc 1 bài khóa dài khoảng hơn 1000 từ có nội dung thông tin phong phú. Cách học này là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, không lý thuyết mà nặng về thực hành dành cho các em từ lớp cấp I đến cấp II, III đã có ít nhất 3 4 năm học tiếng Anh, nhưng phát âm còn yếu.

Lớp học sẽ bắt đầu vào các sáng Chủ Nhật ngày 4/06/2017 từ 8:00-10:00. Lớp chỉ luyện phát âm và nói dựa trên nội dung một bài đọc hiểu dài, nên các con không cần kiểm tra đầu vào.

Đăng ký: info@ivyleaguevietnam.edu.vn
Hotline: 0888999113/0888123999

Thay mặt The Ivy-League Vietnam, tôi rất vui được đón tiếp các Phụ Huynh và các con.
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

MD-StoTop